Hoa hồi khô nguyên cánh Lạng Sơn
Nội dung chính
Hoa hồi khô nguyên cánh Lạng Sơn hiện nay được xem là một sản vật có giá trị cao tại vùng núi phía Bắc. Loại gia vị này không chỉ tăng hương thơm cho món ăn mà còn có giá trị dinh dưỡng y học cho người sử dụng.
Hoa hồi khô nguyên cánh Lạng Sơn là một gia vị không thể thiếu trong một số món ăn Việt và ẩm thực phương Đông. Gia vị hoa hồi khô sẽ mang lại một mùi thơm rất đặc trưng giúp cho các món ăn trở nên hấp dẫn hơn.
Giới thiệu hoa hồi khô nguyên cánh
Cây hồi Lạng Sơn là loại cây thân gỗ lâu năm cao từ 6m đến 10m, xuất hiện ở các vùng núi phía Bắc của Việt Nam. Tuy được gọi là hoa hồi nhưng thực chất đây là quả hồi có dạng hình cánh nên người dân quen gọi là hoa hồi.
Loại thảo mộc này còn có những cái tên khác như tai vị, đại hồi, quả hồi hay bát giác hồi hương. Khi còn non hoa có màu xanh lục, lúc về già phần đài hoa sẽ khô lại và có màu sẫm quen thuộc như mọi người thường thấy.
Cây hồi cho hoa từ tháng 3 đến tháng 5 và từ tháng 7 trở đi hoa mới bắt đầu chín và thu hoạch. Cây đại hồi phải có tuổi đời từ 5 năm mới có quả và mỗi năm chỉ có hai mùa vụ nên đây được xem là loại thảo mộc quý hiếm.
Hoa hồi Lạng Sơn được công nhận chứa hàm lượng tinh dầu cao nhất và đã được nhà nước Việt Nam bảo hộ trên toàn lãnh thổ. Với tinh thần mang nông sản chất lượng cao giới thiệu đến bạn bè quốc tế và đồng hành cùng bà con nông dân, Nosaco là thương hiệu sản xuất và phân phối hoa hồi uy tín từ những năm 90 đến thời điểm hiện tại.
Quy trình sản xuất hoa hồi khô nguyên cánh
Để có được thành phẩm hoa hồi nguyên cánh chất lượng, Nasaco sẽ thực hiện quy trình với những giai đoạn cơ bản sau:
- Giai đoạn 1: Hoa hồi tươi được thu mua trực tiếp từ nông dân và sơ chế loại bỏ các hoa hồi bị úa
- Giai đoạn 2: Che phủ toàn bộ hoa hồi sau đó đem sấy bằng lò hơi than đó cho tới khi độ ẩm đạt 50%.
- Giai đoạn 3: Ủ hoa hồi đã sấy trong 1 – 2 ngày để hồi giữ được cánh và màu sắc đẹp hơn
- Giai đoạn 4: Tiếp tục phơi khô hoa hồi bằng ánh nắng mặt trời, đạt đến độ ẩm tiêu chuẩn
- Giai đoạn 5: Sàng lọc và phân loại hoa hồi thành phẩm sau cùng và tiến hành đóng gói bảo quản.
Ngoài ra, tuỳ vào nhiều nơi mà hoa hồi khô sẽ được để nguyên hoặc xay thành bộ trước khi sử dụng. Trong các món chính như xào, kho, phở, cà ri, hầm, tiềm… hoa hồi được sử dụng để tăng hương vị. Ngoài ra, hoa hồi còn có thể kết hợp với các loại gia vị khác để tẩm ướp cho những món ăn thêm phần đậm đà hơn.
Công dụng hoa hồi khô nguyên cánh Lạng Sơn
Hoa hồi nguyên cánh là một loại gia vị của nhiều món ngon như bò kho, nấu phở hay những món xào, hầm…Mùi thơm của hoa hồi giúp kích thích vị giác và làm cho chúng ta ăn ngon miệng hơn. Khi thêm hoa hồi khô, mùi vị của các món ăn sẽ hấp dẫn hơn rất nhiều.
Không chỉ có công dụng làm tăng hương vị cho các món ăn, hoa hồi khô còn được sử dụng trong y học hiện đại và cổ truyền với những tác dụng sau:
- Theo dược lý hiện đại, hoa hồi có tác dụng hỗ trợ tiêu hoá, long đờm, ức chế sự lên men ruột – hỗ trợ trung tiện được dễ dàng. Hoa hồi có tác dụng lợi sữa và làm dịu những cơn đau ruột, dạ dày. Ngoài ra, hoa hồi khô còn được sừ dụng để tạo mùi hương trong kem đánh răng.
- Theo y học cổ truyền, hoa hồi có tác dụng chữa đầy hơi, đau bụng, hỗ trợ tiêu hoá, giúp con người ăn ngon hơn. Dược liệu này còn chữa các cơn đau thấp khớp, tê thấp, ngộ độc, bệnh nấm da…
Cách dùng hoa hồi khô Lạng Sơn
Tuỳ thuộc vào mục đích của mỗi người mà sẽ có những cách dùng khác nhau. Nếu dùng hoa hồi khô Lạng Sơn để nấu những món hầm hay sử dụng nước dùng thì các chị em chỉ cần giữ nguyên hoa hoặc thái đôi. Điều này không chỉ giúp tạo vẻ đẹp mà còn dễ vớt ra khi sử dụng.
Nếu được sử dụng làm gia vị để xào ướp thì các chị em cần sử dụng dạng bột hoặc hoa đã được tán nhuyễn để hương thơm có thể ngấm đều và có hương thơm đặc trưng hơn. Tuy nhiên, khi sử dụng dạng bột mọi người cũng nên xem xét về vấn đề trọng lượng tránh bỏ quá nhiều hoặc quá ít nhé.
Nếu không sử dụng để làm gia vị, hoa hồi khô nguyên cánh có thể dùng để ngâm rượu, làm trà hoặc tán nhuyễn để uống cùng mật ong, gừng để cải thiện các tình trạng đau nhức xương khớp, hôi miệng, khó tiêu mỗi ngày.
Lưu ý khi sử dụng hoa hồi nguyên cánh
Tuy hoa hồi khô Lạng Sơn có nhiều công dụng hấp dẫn nhưng người sử dụng vẫn phải lưu ý một vài điều sau:
- Nếu dùng hoa hồi khô để làm tinh dầu thì cần thử trước trên da
- Không dùng hoa hồi khô bị ẩm mốc, mất hương thơm để nấu ăn
- Bảo quản hoa hồi khô trong túi kín, nếu hoa ở trong nhiệt độ ẩm cao thì mọi người cần mang ra nắng phơi để tránh tình trạng để tránh ẩm mốc.
Mua hoa hồi khô nguyên cánh Lạng Sơn ở đâu?
Mua hoa hồi tại Hà Nội ở đâu chất lượng và hoa hồi giá bao nhiêu tốt nhất là vấn đề của rất nhiều khách hàng quan tâm khi muốn sử dụng hoặc làm quà tặng cho người khác. Hiểu được vấn đề này, Nosaco đã ra đời để cung cấp những sản phẩm nông sản chất lượng đến bạn bè gần xa và đồng hành cùng với bà con nông dân có được nguồn thu nhập ổn định hơn.
Những sản phẩm hoa hồi nguyên cánh Lạng Sơn tại Nosaco được giám sát chặt chẽ theo quy trình nhằm đảm bảo chất lượng tốt nhất. Ra mắt thị trường từ những năm 90, sau hơn 30 năm hoạt động Nosaco đã được rất nhiều khách hàng trong và ngoài nước ưu tiên lựa chọn khi tìm mua những đặc sản ở vùng núi cao.
Với những thông tin trên đây, chắc hẳn mọi người đã có được những thông tin về hoa hồi Lạng Sơn cũng như bỏ túi được cho mình địa điểm mua hồi tại Hồ Chí Minh uy tín. Ngoài ra, Nosaco giao hàng trên toàn lãnh thổ Việt Nam; FOB – các đối tác Quốc tế với khả năng cung cấp 50 tấn/tháng. Nếu có những thắc mắc nào hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được hỗ trợ và tư vấn tốt nhất.
Nosaco – Chuyên cung cấp sỉ và lẻ các gia vị tự nhiên
Số 48 Trần Phú, thị trấn Bắc Sơn, huyện Bắc Sơn, tỉnh Lạng Sơn – Hotline: 098 5414 686
Cơ sở Hà Nội: Chung cư The Golden An Khánh, Hoài Đức, Hà Nội – Hotline: 097 246 0215